Những bài thuốc Đông Y trị nám da mặt hiệu quả nhất

Làn da xuất hiện những vết nám gây mất thẩm mỹ đã tạo nên tâm lý lo lắng và buồn phiền đối với các chị em phụ nữ chúng ta. Thấy được tâm lý chung đó thì 2KhoeDep.Com xin gởi đến các bạn những bài thuốc Đông Y trị nám da mặt hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Những bài thuốc Đông Y trị nám da mặt hiệu quả nhất

Trong Đông Y có rất nhiều những bài thuốc trị nám da đơn giản và không mất thời gian dài trong việc chữa trị. Các bạn hãy tham khảo những bài thuốc dưới đây nhé.

Những bài thuốc Đông Y trị nám da mặt hiệu quả nhất

Bài thuốc Đông Y chữa nám da số 1:

Nguyên liệu: Thục địa (chưng rượu) 20g, hoài sơn (sao vàng) 16g, táo nhục (bỏ hạt) 12g, bạch phục linh 8g, mẫu đơn bì (sao thơm) 12g, trạch tả (ngâm nước muối 2 giờ, sao khô) 8g, thiên hoa phấn 12g, hạ khô thảo 8g, gừng tươi 8g, câu kỷ tử 12g, cúc hoa 8g.

Thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào nồi, cho vào 600ml nước nấu sắc còn 150ml. Sắc 2 lần, hòa chung 2 nước, uống 2 lần trong ngày sau bữa ăn 2 giờ. Uống 10 – 15 thang, nghỉ 7 ngày lại uống tiếp đợt 2. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai không được uống thuốc này. Sau khi sinh khoảng 2 tháng dùng cách này là tốt nhất.

Bài thuốc Đông Y chữa nám da số 2:

Nguyên liệu: Bát tiên trường thọ: thục địa 16g, hoài sơn 8g, táo nhục 8g, đơn bì 6g, trạch tả 6g, phục linh 6g, mạch môn 8g, ngũ vị tử 8g, ngưu tất 10g, xa tiền tử 8g, ba kích 8g, phá cố chỉ 8g.

Thực hiện: Cũng giống như bài thuốc số 1, bạn cho các nguyên liệu vào nồi, cho 600ml nước sắc còn 150ml. Sắc 2 lần, hòa chung 2 nước, uống 2 lần trong ngày sau bữa ăn 2 giờ. Uống 10 – 15 thang thuốc, nghỉ 7 ngày lại uống tiếp đợt 2. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt và thai nghén không được uống. Sau khi sinh 2 tháng sử dụng là tốt nhất.

Bài thuốc Đông Y chữa nám da số 3:

Nguyên liệu: thục địa 12g, phục linh 10g, đơn bì 8g, trạch tả 6g, sơn thù 6g, hoài sơn 8g, mạch môn 6g, tang bạch bì 8g.

Thực hiện: Sắc và sử dụng như bài thuốc số 1, 2

Bài thuốc Đông Y chữa nám da số 4:

Nguyên liệu: ích mẫu thảo 30g, tang ký sinh 30g, trứng gà 1 quả, đường phèn vừa đủ. Thực hiện: Trứng luộc, bóc vỏ, cho vào nồi nấu với ích mẫu, tang ký sinh. Đổ nước vừa đủ, đun nhỏ lửa trong 30 phút rồi cho đường phèn vào quấy tan; vớt bỏ ích mẫu, tang ký sinh. Ăn trứng, uống nước ngày 1 thang. Tác dụng: bổ gan, dưỡng huyết, hoạt huyết, trị mặt sạm đen, trứng cá.

Bài thuốc Đông Y chữa nám da số 5:

Nguyên liệu: thiên hoa phấn 16g

Thực hiện: thiên hoa phấn đem giã nhỏ cho nước sôi vào hầm một lúc rồi lọc kỹ, uống liền 4 – 5 ngày.

Bài thuốc Đông Y chữa nám da số 6:

Nguyên liệu: rau má 40g, câu kỷ tử 40g, quế tâm 4g.

Thực hiện: Tất cả phơi khô, tán bột uống liên tục trong 1 – 2 tháng. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa canh.

Hy vọng với những bài thuốc Đông Y trên sẽ mang lại những dấu hiệu tích cực trong việc điều trị căn bệnh nám da mặt của bạn. Chúc các bạn lấy lại làn da đẹp như ngày nào nhé.
Nguồn: 2KhoeDep.Com

Bài Viết Liên Quan:


loading...