Cách điều trị mụn đầu đen ở mũi dành cho nam giới

Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới. Mụn đầu đen là một loại mụn xuất hiện trên da mặt của cả nam lẫn nữ. Nhưng đối với các bạn nam thì mụn xuất hiện nhiều hơn, bởi vì mũi là một bộ phận trên mặt có nhiều chất nhờn tiết ra, do đó việc bị mụn đầu đen ở vị trí này thường bắt gặp ở các bạn nam.

Cách điều trị mụn đầu đen ở mũi dành cho nam giới
Cách điều trị mụn đầu đen ở mũi dành cho nam giới

Các bạn không nên nặn mụn, vì bạn càng nặn thì kết quả sẽ càng tồi tệ hơn cho da mặt của bạn. Các bạn nam chúng ta hãy tham khảo những phương pháp điều trị mụn đầu đen ở mũi dành cho nam ở bên dưới đây nhé.

Trị mụn đầu đen bằng cách xông mũi bằng nước nóng

Trị mụn đầu đen bằng cách xông mũi bằng nước nóng
Trị mụn đầu đen bằng cách xông mũi bằng nước nóng

Phương pháp xông mũi là một cách của dân gian bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút là cách điều trị rất tốt cho những nốt mụn đầu đen ở trên da mặt bạn. Cách xông hơi này sẽ giúp  nở các lỗ chân lông. Rồi sau đó, bạn nên tìm kiếm những biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen kết hợp với các dụng cụ y tế để lấy nhân mụn ra tận gốc.

Sử dụng miếng dán trị mụn đầu đen

Sử dụng miếng dán trị mụn đầu đen
Sử dụng miếng dán trị mụn đầu đen

Miếng dán trị mụn đầu đen là một phương pháp trị mụn nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp trị mụn lâu dài, bởi vì miếng dán không thể loại bỏ toàn bộ mụn đầu đen từ lỗ chân lông mà chỉ xử lý trình trạng mụn trên bề mặt da mà thôi. Nên có nghĩa là mụn đầu đen sẽ xuất hiện trở lại trong thời gian ngắn.

Sử dụng nước cốt chanh để trị mụn đầu đen ở mũi

Buổi tối trước khi bạn đi ngủ thì hãy cắt làm đôi trái chanh để vắt lấy nước cốt và bôi lên vùng mũi. Sáng hôm sau bạn hãy rửa mặt thật sạch với nước ấm, lặp lại cách làm này nhiều lần sẽ rất hữu ích để xóa tan những nốt mụn đen trên mũi của bạn

Sử dụng nước ép tỏi để chữa trị mụn đầu đen ở nam giới

Bạn đem củ tỏi giã nhuyễn, ép lấy nước, và bôi lên mũi. Nếu làm theo cách này bạn có thể có cảm giác đau rát nhẹ ở da, tuy nhiên hiệu quả mang lại sẽ rất hiệu quả đấy nhé.

Sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên để trị mụn đầu đen
Sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên để trị mụn đầu đen

Sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên để trị mụn đầu đen

Mặt nạ bột hạnh nhân và nước hoa hồng: Mặt nạ tự chế từ bột hạnh nhân kết hợp với nước hoa hồng để trị mụn đầu đen cũng rất hiệu quả. Bạn có thể trộn một chút bột hạnh nhân với nước hoa hồng rồi đắp lên mặt và khu vực cánh mũi trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm nhé.

Mặt nạ mật ong, bột quế: hãy tạo hỗn hợp bột nhão bằng mật ong và bột quế theo tỉ lệ 3:1. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt mũi khi đi ngủ và rửa mặt vào sáng hôm sau bằng nước ấm. Mỗi tuần bạn nên làm 2 lần để đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Mặt nạ sữa chua, bột gạo: Dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các biện pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến trên mũi. Trong trường hợp này, áp dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da.

Mặt nạ cơm nóng: Bạn hãy dùng cơm nóng, nắm thành từng viên đặt lên giữa mũi rồi lăn đều ra bốn phía. Cách làm này sẽ giúp da vùng mũi trở nên sáng, mềm mại và sạch mụn đầu đen.

Mặt nạ lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng là thực phẩm rất kỳ diệu để ngăn chặn và điều trị mụn đầu đen. Theo đó, bạn hãy thoa lòng trắng trứng lên cánh mũi, rồi rửa sạch bằng nước ấm sau 10 phút áp dụng.

Trên là những phương pháp trị mụn đầu đen ở mũi dành cho nam giới. Những cách trị mụn đơn giản bằng những nguyên phụ liệu sẵn có trong nhà bạn hoặc dễ dàng tìm mua ở chở gần nhà bạn. Hãy kiên trì trong việc điều trị mụn để thấy được hiệu quả tốt nhất các bạn nhé.
Nguồn: Tổng Hợp Bởi BQT Chuyên Mục Chữa Trị Mụn Đầu Đen Ở Mũi Của 2KhoeDep.Com

Bài Viết Liên Quan:


loading...